Diệp Vấn 1

Ip Man (2008)
Status:
Thuyết minh - HD

Thể loại:
Phim lẻ, Hành Động, Võ Thuật,

Quốc gia:
Trung Quốc,

Đạo diễn:
Wilson Yip

Diễn viên:
Hùng Đại Lâm, Nhậm Đạt Hoa, Phàn Thiếu Hoàng, Chung Tử Đơn, Li Chak, Shi De-Qiang, Yu Xing, Chen Zhi Hui, Zhang Bo, Ka Tung Lam, Xu Chuan-Jian, You-Nam Wong, Hiroyuki Ikeuchi, Yu-Lam Fan, Siu-Kwan Chan

Thời lượng:
106 phút

Năm phát hành:
2008
1,894
8
9.5 / 10
4 bình chọn
Thông tin

Diệp Vấn 1 Thuyết minh - HD

Vào năm 1937, chiến tranh bùng nổ, và quân Nhật nhanh chóng chiếm đóng Phật Sơn. Diệp gia bị niêm phong, Diệp Vấn cũng vợ con phải chuyển đến một căn nhà lụp xụp; anh phải đi xúc than để kiếm miếng ăn cho gia đình. Tên tướng Nhật là Miura bị ám ảnh bởi võ thuật, và dùng lương thực để thưởng cho những trận đấu võ giữa người dân và quân lính của hắn. Vài người bạn của Diệp Vấn không kiềm chế được và xin tham gia. Lam võ khùng vốn có lòng tự tôn dân tộc rất cao, không hề sợ hãi lao lên thách thức Miura nhưng đã phải trả giá bằng tính mạng của mình. Ngày hôm sau, chứng kiến thêm cái chết của Lưu sư phụ, Diệp Vấn nổi cơn thịnh nộ và hạ gục 10 tên lính nhật trong một lượt đấu. Chứng kiến tài nghệ của Diệp Vấn, tên Miura tìm mọi cách để bắt anh lên thi đấu trên võ đài cùng hắn, trước sự chứng kiến của nhân dân Phật Sơn. Dó không chỉ là so tài võ công, mà còn liên quan đến danh dự của đất nước Trung Hoa. Liệu Diệp Vấn sẽ hành động ra sao trước sức ép của kẻ thù, liệu người dân Phật Sơn sẽ làm gì để cổ vũ cho người anh hùng của mình trong một trận đấu căng thẳng như vậy?

Trong những năm 1930, Phật Sơn là một trung tâm của võ thuật Trung Hoa miền Nam, nơi mà nhiều trường khác nhau tích cực tuyển dụng môn đệ và cạnh tranh với nhau. Mặc dù Wing Chun chủ Ip Man là võ sĩ có tay nghề cao nhất trong Phật Sơn, ông là khiêm tốn và giữ một hồ sơ thấp. Là một người đàn ông giàu có độc lập, ông cảm thấy không cần phải chấp nhận bất kỳ các môn đệ và thay vào đó dành đào tạo ngày của mình, gặp gỡ bạn bè, và dành thời gian với gia đình của mình. Tuy nhiên, vợ ông là thường bực bội với thời gian ông dành đào tạo và thảo luận về võ thuật với bạn bè và đồng nghiệp. Mặc dù không phải là một võ sĩ chuyên nghiệp, Ip được tôn trọng trong Phật Sơn do khả năng ông sẽ hiển thị trong thân thiện, các cuộc thi đóng cửa với thạc sĩ địa phương. Danh tiếng Ip là tăng cường hơn nữa khi ông đánh bại một hung hăng, thô lỗ, có tay nghề cao Bắc Trung Quốc võ thuật bậc thầy, Jin Shanzhao, do đó phát huy niềm tự hào của khu vực tạo mẫu Southe đồng nghiệp và những người khác ở Phật Sơn.

Các cuộc xâm lược của Nhật Bản vào năm 1937 ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của tất cả mọi người ở Phật Sơn. Nhà Ip của tuyên bố chủ quyền của Nhật Bản và được sử dụng làm trụ sở Phật Sơn của họ. Ip và gia đình của mình bị mất tài sản của mình và buộc phải di chuyển vào một ngôi nhà đổ nát. Desperate để hỗ trợ gia đình của mình, Ip chấp nhận làm việc tại một mỏ than. Người Nhật chung Miura, người là một Karate chủ, thiết lập một đấu trường nơi các võ sĩ Trung Quốc cạnh tranh với các học viên quân sự của mình. Người Trung Quốc kiếm được một bao gạo cho mỗi trận đấu họ giành chiến thắng. Li Zhao, một cựu cảnh sát và người quen Ip, hiện đang làm việc như một phiên dịch cho người Nhật và được thực hiện chào đến các môn võ nghệ sĩ làm việc tại mỏ than. Ip ở sụt giảm lần đầu tiên tham gia vào các trận đấu. Tuy nhiên, khi người bạn thân của ông Lin bị mất tích, ông đồng ý tham gia để điều tra. Ip đến để xem Liu thực hiện bởi trung úy Miura, Sato, để chọn lên một bao gạo từ một chiến thắng trước sau khi để thủng lưới trong trận đấu thứ hai chống lại ba võ sĩ karate. Ông cũng nói đến hiểu rằng Lin đã bị giết chết trong một cuộc chiến trước đó. Hầu như không thể chứa cơn giận dữ của mình, Ip đòi hỏi một trận đấu với mười võ sĩ karate cùng một lúc. Mặc dù đã không thực Wing Chun kể từ cuộc xâm lược bắt đầu (để bảo tồn những gì ít thức ăn gia đình anh phải sống sót), ông tiến hành không thương tiếc đè bẹp mỗi người với một đập tàn bạo của chủ võ thuật của mình, cho thấy không có sự kiềm chế, ông trưng bày trong cuộc đụng độ trước đó. Kỹ năng của ông gợi lên sự quan tâm của Miura, người tìm cách để tìm hiểu thêm về Ip và thấy anh ta chiến đấu một lần nữa.

Khi Ip không quay trở lại đấu trường, Miura phát triển thiếu kiên nhẫn và gửi Sato cùng với một số binh sĩ để tìm thấy anh ta. Trung úy sau đó cử chỉ vào vợ Ip, khiến Ip để vô hiệu chúng. Ip sau đó ghé thăm bạn của ông Chow Ching-Chuen, những người sở hữu và điều hành một nhà máy sợi ở Phật Sơn. Chow nói với Ip rằng một băng nhóm cướp dẫn đầu bởi Jin Shanzhao quấy rối nhân viên của mình và cố gắng để tống tiền từ họ. Ip đào tạo người lao động trong Wing Chun để tự vệ. Khi tên cướp quay trở lại nhà máy bông, các công nhân chống lại bằng cách sử dụng kỹ thuật mà Ip dạy dỗ họ. Ip mình đến giữa chừng trong trận chiến để chăm sóc những thứ cá nhân và đánh bại Jin Shanzhao, cảnh báo anh ấy không bao giờ để sách nhiễu người lao động một lần nữa.

Những người lính Nhật cuối cùng đã tìm Ip ở nhà máy bông. Miura cho Ip rằng cuộc sống của ông sẽ được tha nếu ông đồng ý để hướng dẫn các binh sĩ Nhật Bản trong võ thuật. Ip từ chối và thách thức Miura cho một trận đấu, mà Miura ý, cả hai vì tình yêu của mình cho võ thuật và vì từ chối thách thức sẽ là một sự sỉ nhục đối với người Nhật. Trận đấu giữa Ip và Miura được tổ chức công khai tại quảng trường Phật Sơn của. Lúc đầu, hai chiến sĩ dường như đều xuất hiện, nhưng Miura sớm thấy mình không thể xuyên qua hàng phòng ngự hoàn hảo Ip và bị choáng ngợp bởi thổi không ngừng và trực tiếp của mình. Ông là bất lực để bảo vệ mình như Ip dàng sử dụng anh như một hình nộm bằng gỗ, gây một đánh đập nghiêm trọng về anh ta và rõ ràng chiến thắng.

Khi nói chung bị đánh đập nằm xuống sau khi bị đánh bại, Ip vẻ hơn với khán giả Trung Quốc cổ vũ và các điểm vợ và con của ông với Chow. Đột nhiên, Phó điên Miura của Sato bắn ở Ip, gây ra một vụ ẩu đả giữa các khán giả Trung Quốc và binh lính Nhật. Trong cuộc ẩu đả, Li Zhao giết Sato với Sato của súng riêng. Ip được lấy đi giữa sự hỗn loạn. Phần kết tiết lộ rằng ông sống sót và thoát cho Hồng Kông với gia đình của mình với sự giúp đỡ của Chow Ching-Chuen. Có, Ip lập một trường học Wing Chun, nơi sinh viên của mình đến để học võ thuật từ anh, trong đó Bruce Lee.

Bình luận

Phim liên quan

Cậu bé Karate HD-VietSub Cậu bé Karate The Karate Kid
Huyền thoại Trần Chân HD-VietSub Huyền thoại Trần Chân Legend Of The Fist: The Return Of Chen Zhe
Thợ Săn Thành Phố HD-VietSub Thợ Săn Thành Phố City Hunter
Anh Hùng Bán Dạo HD-Thuyết minh Anh Hùng Bán Dạo Wheels On Meals
Bộ Vest Tuxedo HD-Thuyết minh Bộ Vest Tuxedo The Tuxedo
Đại Hỏa Kyoto Rurouni Kenshin HD-VietSub Đại Hỏa Kyoto Rurouni Kenshin Kyoto Inferno
Huyền Thoại Mã Vĩnh Trinh HD-VietSub Huyền Thoại Mã Vĩnh Trinh Boxer From Shantung
Chàng Trai Tốt Bụng HD-Thuyết minh Chàng Trai Tốt Bụng Mr Nice Guy